Chào mừng đến với Mastersoft Forum Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp
trong Tìm kiếm

Thiết lập IP tĩnh cho máy tính

Bài cuối 09-28-2012 14:25 của chucxuantue. 0 trả lời.
Trang 1 trong số 1 (1 nội dung)
Sắp xếp bài viết: Trước Tiếp theo
 • 09-28-2012 14:25

  Thiết lập IP tĩnh cho máy tính

  Cấu hình thủ công các máy khách

  Nếu Router của bạn không hỗ trợ tính năng dự trữ, hoặc nếu bạn thích tạo một tuyến thủ công, khi đó bạn cần cấu hình mỗi một máy tính mong muốn với một địa chỉ IP tĩnh. Trước tiên, cần vào hộp thoại thuộc tính cho kết nối mạng chạy dây hoặc không dây hoặc adapter, trong Windows XP hoặc Vista.

  Sau đó tìm và mở mục Internet Protocol (TCP/IP) (xem trong hình 2) từ hộp danh sách. Hộp thoại TCP/IP Properties sẽ xuất hiện. Có hai cách để cấu hình một IP tĩnh và chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cả hai cách này.


  Hình 2

  Đầu tiên, bạn có thể thiết lập theo cách thông thường, adapter mạng sẽ luôn sử dụng các thông tin chi tiết của IP tĩnh mà bạn nhập vào cho bất cứ mạng nào nó kết nối đến. Sau đó nếu nó cần kết nối đến một mạng khác có DHCP thì bạn phải thay đổi các thiết lập trở lại để thu được các thông tin chi tiết IP một cách tự động; tiếp đó cấu hình lại nó khi kết nối trở lại với mạng tĩnh.

  Để sử dụng phương pháp này, hãy truy cập vào tab General, kích nút radio Use the following IP address (xem trong hình 3).


  Hình 3

  Cách khác để cấu hình một IP tĩnh là sử dụng phương pháp Alternate Configuration. Phương pháp này có ưu điểm nếu bạn vô hiệu hóa DHCP hoàn toàn trên mạng. Bạn sẽ phải cấu hình máy tính bằng một địa chỉ IP tĩnh để IP này sẽ được sử dụng chỉ khi nó không được gán tự động cho máy.

  Theo cách này, người dùng có thể sử dụng mạng tĩnh của mình và các mạng động khác (cho ví dụ tại này hoặc tại văn phòng) mà không cần phải chuyển đổi giữa các thiết lập IP tĩnh và tự động.

  Để sử dụng phương pháp này, kích tab Alternate Configuration và kích nút radio User configured (xem trong hình 4).


  Hình 4

  Trong cả hai cách, bạn đều nhập vào cùng các thông tin chi tiết của IP dưới đây:

  • IP Address: Chọn một địa chỉ IP trong cùng subnet với router. Cho ví dụ, nếu Router của bạn là 192.168.1.1 (subnet 255.255.255.0), bạn sẽ phải chọn một địa chỉ IP nằm trong khoảng 192.168.1.2 và 192.168.1.255, còn nếu Router của bạn là 192.168.0.1 (subnet 255.255.255.0), 192.168.0.2–192.168.0.255 sẽ là phạm vi của địa chỉ IP mà bạn cần chọn.
  • Subnet Mask: Địa chỉ này sẽ giống với Router của bạn, ví dụ như 255.255.255.0.
  • Default Gateway: Đây là địa chỉ IP của Router  
  • Preferred DNS: Bạn có thể nhập vào địa chỉ IP của máy chủ DNS, nếu biết nó, hay chỉ cần nhập vào địa chỉ IP của Router.

  Vô hiệu hóa DHCP trên Router

  Nếu muốn cấu hình thủ công mỗi một máy khách, bạn có thể vô hiệu hóa Router trong việc quản lý các địa chỉ IP một cách tự động. Hãy truy cập vào trang cấu hình web của Router bằng cách nhập vào địa chỉ IP của nó, cho ví dụ: 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1.

  Đăng nhập và tìm đến phần mà bạn có thể thay đổi các thiết lập DHCP, chẳng hạn như trên tab General,Network, hoặc DHCP. Khi tìm thấy các thiết lập DHCP, bạn sẽ thấy một hộp kiểm hoặc một tùy chọn kích hoạt hay vô hiệu hóa máy chủ (xem hình 5).

  Bỏ chọn tùy chọn tương ứng và lưu các thiết lập. Từ lúc này, người dùng sẽ không thể truy cập mạng hoặc Internet cho tới khi họ cấu hình một địa chỉ IP tĩnh trên máy tính của mình.  Kết luận

  Trong hướng dẫn này chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách chuyển địa chỉ IP động thành địa chỉ IP tĩnh, theo cách này chúng ta có thể sử dụng các máy chủ trên mạng và truy cập vào các máy tính cha sẻ thông qua địa chỉ IP một cách tốt hơn. Trong bài chúng tôi cũng đề cập đến hai phương pháp và các bước trong mỗi phương pháp đó. Nếu bạn đã thay đổi bất cứ thiết lập nào trên Router, hãy bảo đảm rằng mình có backup các thiết lập này bằng cách lưu một file restore vào máy tính của mình.

  NVLIT
  • Điểm chủ đề: 30
Trang 1 trong số 1 (1 nội dung)
Powered by Community Server (Commercial Edition), by Telligent Systems